Tin hot
Loading...
Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Vô Chậu Cho Hoa Vạn Thọ Chuẩn Bị Bán Tết 2019

(Trực VL) - Hoa vạn thọ rất được ưa chuộng ở Việt Nam và nhiều nước châu Á, được trồng phổ biến với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Muốn hoa vạn thọ nở vào dịp Tết Nguyên đán thì nên bắt tay vào gieo hạt từ 25- 28 tháng 10 âm lịch…

Có 2 nhóm giống đó là vạn thọ cây thấp (dưới 60cm) và vạn thọ cây cao (khoảng 60- 90 cm). Trước đây thường có 3 màu đặc trưng: vàng cam và vàng tươi và vàng chanh.

Chăm sóc

Việc bón phân cần thực hiện như sau, thời kỳ cây con và sau khi sang chậu bón phun NPK 30-10-10 hoặc NPK 20-20-20 hoặc NPK 16-16-8 và Trường Sơn Bio, 7 ngày tưới một lần. Thời kỳ chuẩn bị ra hoa (40 – 45 ngày sau gieo) bón Delta folia, Delta K hoặc Chyoda hoặc Seaweed 95%, 5-7 ngày/ lần.

Video "Hướng Dẫn Vô Chậu Hoa Vạn Thọ Tết 2019" :Lưu ý: đo pH đất định kỳ để điều chỉnh pH được 6.5 – 7.5 là tốt nhất.

Tưới nước hàng ngày vừa đủ ẩm, không tưới quá mạnh gây xay xát thân cây dễ bị bệnh, không để cây thiếu nước sẽ bị tăng trưởng chậm và ra hoa sớm..

Một số lưu ý khác là khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6-7 cặp lá thì ngắt ngọn để chồi nách tăng trưởng mạnh, đồng đều, tạo bông đẹp. Chỉ giữ lại 4-5 cặp chồi nách là tốt nhất.
Thời gian ngắt ngọn trễ nhất là 5/12 âm lịch đối với vạn thọ cao và 10/12 âm lịch đối với vạn thọ lùn. Khi cây được 45 ngày tuổi, thì tất cả các ngọn đã có nụ, hãy tỉa bỏ các chồi nhỏ, chừa một bông chính ở mỗi nhánh thì hoa mới to và đẹp.

TRỰC VĨNH LONG xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất, Kênh Youtube muốn chia sẻ những video giá trị, hài hước, vui nhộn, ... Để tạo nụ cười trên Môi. Hãy cứ thử ... dù chỉ 1 lần là Cười Ngất Ngây! RẤT MONG ĐƯỢC SỰ GÓP Ý MẠNH TỪ CỘNG ĐỒNG. TRƯỚC KHI RỜI KHỎI KÊNH HÃY CLICK VÀO NÚT ĐĂNG KÝ ĐỂ THEO DÕI KÊNH, HẸN GẶP LẠI NHỮNG VIDEO HAY TIẾP THEO! ------------------------------- Cảm ơn ---------------------------- ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC http://www.nguyenthanhtruc.com/ TỪ KHÓA KÊNH: #haitrucvl #trucvl #haihuocvuinhon #trucvinhlong #videofunny


0 nhận xét:

Đăng nhận xét